รับมิได้! จีนไล่ฮิดดิ้งค์ โดนผู้ฝึกสอนปาร์คถอนผมหงอก แพ้เวียดนามคาบ้าน

f:id:jim1122:20190920205616j:plain

รับมิได้! จีนไล่ฮิดดิ้งค์ โดนผู้ฝึกสอนปาร์คถอนผมหงอก แพ้เวียดนามคาบ้าน

สัมพันธ์บอลจีน เจาะจง ตั้งแต่นี้ต่อไป กุส ฮิดดิ้งค์ จะมิได้มีบทบาทคุมกลุ่มชาติจีนรุ่นอายุไม่เกิน 22 ปีอีกต่อไป โดยยังไม่แน่นอนว่ามันเป็นการปลดหรือลาออก ซึ่งว่ากันว่าสโมสรลูกหนังของดินแดนมังกรไม่ปลาบปลื้ม ฮิดดิ้งค์ มาพักหนึ่งแล้ว ส่วนเกมท้ายที่สุดของ ฮิดดิ้งค์ สำหรับในการปฏิบัติงานกับกลุ่มชาติรุ่นเด็กของจีนก็คือนัดหมายที่แพ้ เวียดนาม แทงบอลเว็บไหนดีpantip

สัมพันธ์บอลจีน (ซีเอฟเอ) ประกาศว่า กุส ฮิดดิ้งค์ ผู้จัดการทีมมีชื่อ มิได้เป็นนายใหญ่ให้กลุ่มชาติเมืองจีน รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปีอีกต่อไปแล้ว ภายหลังนัดหมายปัจจุบันเขาพาทีมแพ้กลุ่มชาติเวียดนามรุ่นเดียวกัน 0-2 คาบ้านของตนเอง เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 ก.ย. ก่อนหน้านี้

แรกเริ่ม ฮิดดิ้งค์ เริ่มงานกับ ซีเอฟเอ ในฐานะผู้จัดการทีมฟุตบอลกลุ่มชาติจีน รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี เมื่อตอนกันยายน ปีกลาย และก็พอเพียงถึงต้นปีนี้เขาก็ได้รับงานคุมกลุ่มรุ่นอายุไม่เกิน 22 ปีอีก โดยภารกิจของเขาเป็นการนำกลุ่มทำผลงานให้ดีในศึกบอลชิงชนะเลิศที่ทวีปเอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รายปี 2020 (เอเอฟซี ยู-23) ที่เมืองไทยจะเป็นเจ้าภาพ เพื่อคว้าสิทธิ์เข้าแข่งขัน โอลิมปิก เกมส์ ในปีเดียวกันให้ได้

แท้จริง ฮิดดิ้งค์ ก็สามารถพาทีมผ่านไปสู่รอบในที่สุดของศึก เอเอฟซี ยู-23 ได้เสร็จ ภายหลังจากเป็นแชมป์ของรอบเลือก กรุ๊ป เจ แต่ว่ามันก็มิได้ได้ผลงานที่น่าประทับใจมากแค่ไหน เพราะเหตุว่าพวกเขาเป็นแชมป์จากการมีแต้มพอๆกับ มาเลเซีย โดยในกรุ๊ปนั้นพวกเขาเสมอกับ "เสือเหลือง" 2-2 ในนัดหมายในที่สุด เมื่อตอนมีนาคมก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา

ดังนี้ มีข่าวโคมลอยว่า ซีเอฟเอ ไม่ชอบใจในตัว ฮิดดิ้งค์ ในเรื่องทัศนคติแล้วก็การตอบปัญหากับสื่อของเขามาพักหนึ่งแล้ว ซึ่งการโดน เวียดนาม บุกมาเผาเครื่องคาบ้านช่วงวันที่ 8 ก.ย. ก่อนหน้าที่ผ่านมา ก็แปลงเป็นเกมท้ายที่สุดของ ฮิดดิ้งค์ ในฐานะผู้จัดการทีมกลุ่มรุ่นอายุไม่เกิน 22 ปีของจีน โดยไม่เป็นที่แจ่มแจ้งว่าเขาโดนปลด หรือลาออกจากตำแหน่งเอง ช่วงเวลาที่ เฮ่า เหว่ย ที่ปรึกษากลุ่มหญิงของกลุ่มชาติจีน ก็จะได้เข้ามาคุมกลุ่มรุ่นอายุไม่เกิน 22 ปีต่อจาก ฮิดดิ้งค์

สำหรับกลุ่มชาติเวียดนาม รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปีนั้น อยู่ภายใต้แนวทางการทำกลุ่มของ ปาร์ค ฮัง-ซอ ผู้จัดการทีมฟุตบอลชาวประเทศเกาหลีใต้ที่คุมกลุ่มชุดใหญ่ของกองทัพ "ดาวทอง" เช่นเดียวกัน ซึ่งแท้จริง ปาร์ค ก็เคยเป็นเลิศในผู้ช่วยของ ฮิดดิ้งค์ ตอนที่ผู้จัดการทีมฟุตบอลชาวฮอลล์แลนด์คุมกลุ่มชาติประเทศเกาหลีใต้ ชุดที่ได้ชั้น 4 ของศึก บอลโลก 2002 ด้วย